Công nhân vui mừng đón chính sách giao khoán diện tích trồng chanh leo.

29

Tháng 06, 2015

Quay lại

Chiều ngày 29/06 và sáng ngày 30/06/2015 Công ty Cổ phần Chanh leo Nafoods (tức Công ty cổ phần ĐTPT  NN Napaga cũ) tổ chức truyền thông về phương pháp khoán đối với phòng sản xuất chanh leo.

Toàn bộ công nhân thuộc phòng sản xuất có mặt từ rất sớm để nghe phổ biến chính sách

Bắt đầu buồi làm việc, ông Phạm Duy Thái – Giám đốc công ty khẳng định: “Chúng tôi sẽ chịu trách nhiệm, đảm bảo cung cấp đầy đủ trang thiết bị, dụng cụ… đặc biệt sẽ đảm bảo hệ thống nước tưới tiêu tốt nhất nhằm giảm thiểu chi phí nhân công và giúp cây phát triển tốt nhất.”

Ông Phạm Duy Thái - Giám đốc công ty phổ biến chính sách cho công nhân

Với những cam kết từ phía công ty, ngay sau khi phổ biến, phương pháp khoán đã nhận được sự đồng tình của đa số anh em công nhân; và thống nhất sẽ tham gia bốc thăm để chọn diện tích trồng chanh leo cho mình.

Trên tinh thần đó, phòng HCNS đã phối hợp với phòng sản xuất chanh leo tổ chức toàn bộ công nhân thuộc công ty bốc thăm lựa chọn và ký hợp đồng giao nhận diện tích trồng trọt, chăm bón chanh leo. Hoạt động diễn ra nhanh gọn, đảm bảo được tính khách quan, công bằng.

Chị Hà Thị Hồng - Công nhân vui mừng khi bắt thăm được lô đất gần nhà

Nhiều công nhân tỏ ra vui mừng khi bốc thăm được ô thửa vừa ý, chị Hà Thị Hồng – một công nhân chia sẻ: “Mừng lắm nhưng cũng lo nhiều, từ giờ được giao ruộng riêng cho mình quản lý nhưng sẽ phải chăm lo công việc nhiều hơn để chanh được nhiều quả, đạt mức cán bộ yêu cầu thì mới không bị thiếu lương.”

Hi vọng rằng, phương pháp giao khoán trực tiếp cho người lao động sẽ đạt hiệu quả, qua đó nâng cao được tinh thần trách nhiệm của mỗi người đối với diện tích canh tác chanh leo của mình và tăng năng suất chung cho toàn công ty.

Chúc cho vụ chanh leo sắp tới, công ty cổ phần Chanh leo Nafoods sẽ gặt hái được nhiều thành công hơn nữa; chúc  tập thể CBCNV công ty sức khoẻ, hạnh phúc, thành công.