Công ty cổ phần Nafoods Group đại diện 200 doanh nghiệp Niêm yết tham dự Hội thảo chuyên đề “Hoạt động quan hệ cổ đông”

16

Tháng 10, 2015

Quay lại

Ngày 16 tháng 10 năm 2015, các thành viên của Công ty Cổ phần Nafoods Group tham dự Hội thảo chuyên đề: “Hoạt động Quan hệ cổ đông” gồm có ông: Nguyễn Mạnh Hùng – Chủ tịch HĐQT/TGĐ công ty, bà Phan Thị Minh Châu – Phó tổng giám đốc, ông Phạm Duy Thái – Phó Tổng giám đốc, bà Nguyễn Thị Bảo Thoa nhân viên Maketing.

Ông Nguyễn Mạnh Hùng - Chủ tịch HĐQT/TGĐ Nafoods Group tham dự Hội Thảo

Hội thảo do Sở Giao dịch Chứng khoán TP. Hồ Chí Minh (HOSE) phối hợp cùng Công ty Chứng khoán Maybank Kim Eng (MKE) tổ chức, với sự tham gia trình bày và thảo luận của ông Harold Woo, Chủ tịch Hiệp hội các chuyên viên Quan hệ cổ đông (QHCĐ) Singapore, đại diện lãnh đạo Tổng Công ty Cổ phần Khoan và Dịch vụ Khoan Dầu khí (PVD), Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (VNM) là 2 công ty niêm yết có hoạt động IR tiêu biểu và đạt giải cao tại các cuộc bình chọn báo cáo thường niên, đại diện Công ty Quản lý Quỹ Dragon Capital và đại diện cho nhóm chấm điểm chương trình Thẻ điểm Quản trị Công ty khu vực ASEAN tại Việt Nam.

Theo đánh giá chung của Sở giao dịch Chứng khoán TP. Hồ Chí Minh, những năm gần đây Quan hệ cổ đông (Investor Relation – IR) đã không còn là khái niệm xa lạ với các doanh nghiệp Việt Nam. Tuy nhiên, trong khi IR là một trong những chủ đề được các nhà đầu tư tổ chức và nhà đầu tư nước rất chú ý thì đối với doanh nghiệp niêm yết các hoạt động IR vẫn chưa nhận được sự quan tâm đúng mức. Với vai trò của Sở Giao dịch Chứng khoán, HOSE đã và đang tổ chức những chương trình nhằm hỗ trợ doanh nghiệp niêm yết trong việc tìm hiểu, nâng cao nhận thức và xây dựng hoạt động quan hệ cổ đông cùng với quản trị công ty tốt hướng đến mục tiêu phát triển bền vững.

Hội thảo đã thu hút được sự tham gia của gần 200 đại diện doanh nghiệp niêm yết, với nội dung tập trung vào chuyên đề quản trị hướng tới tăng trưởng bền vững từ góc độ chuyên nghiệp hóa quan hệ nhà đầu tư đối với Lãnh đạo các công ty niêm yết tại HOSE. Theo ông Nguyễn Mạnh Hùng – Chủ tịch HĐQT/TGĐ Nafoods Group: “Là một doanh nghiệp mới niêm yết, Nafoods Group nhận thấy Hội thảo này rất bổ ích, giúp doanh nghiệp niêm yết đặc biệt là doanh nghiệp mới niêm yết như Nafoods  Group hiểu rõ để xây dựng hoạt động quan hệ cổ đông cùng với quản trị công ty ngày càng tốt hơn, tập trung cao vào mục tiêu phát triển đưa Nafoods Group trở thành một tập đoàn kinh tế hàng đầu Việt Nam và khu vực Châu Á trong lĩnh vực sản xuất chuỗi giá trị nông nghiệp cạnhtranh toàn cầu, phát triển bền vững từ trồng trọt, sản xuất chế biến và bán hàng”.

(Nguồn Nafoods Group)