Công ty Cổ Phần Nafoods Group “mang Xuân ấm” đến cho các hộ nghèo vùng biên giới

30

Tháng 01, 2016

Quay lại

Sáng 30/1, Công ty Cổ phần Nafoods Group đã trao 50 suất quà cho các hộ đặc biệt khó khăn xã vùng biên Tri Lễ, huyện Quế Phong, Nghệ An nhân dịp tết Nguyên đán Bính Thân.

Những suất quà ý nghĩa Nafoods gửi tặng bà con tại xã Tri Lễ, huyện Quế Phong;

Xã Tri Lễ, huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An là xã vùng cao biên giới thuộc diện khó khăn nhất của huyện Quế Phong. Đây là nơi sinh sống chủ yếu của đồng bào dân tộc thiểu số Thái, H’Mông và Khơ Mú. Do địa hình đặc thù bị đồi núi chia cắt và phong tục, tập quán sản xuất còn lạc hậu với nhiều hủ tục nên hiện toàn xã Tri Lễ còn đến 88.7% hộ nghèo.

Là doanh nghiệp đứng chân trên địa bàn xã Tri Lễ, huyện Quế Phong Nafoods cảm nhận được những vất vả, thiếu thốn của bà con địa phương nên đã quyết định tổ chức 1 chương trình từ thiện tại chính xã nhà. Tại Nafoods nhiều năm qua, từ thiện dịp cuối năm được xem là một hoạt động thường niên.

Ông Vi Văn Du, Chủ tịch Ủy ban mặt trận Tổ quốc xã Tri Lễ chia sẻ tại buổi lễ

“Từ năm 2010 vào đầu tư vùng nguyên liệu tại đây Công ty Cổ phần Nafoods Group đã thay đổi được nhiều phong tục tập quán sản xuất lạc hậu của người dân và giúp người dân dần thoát nghèo. Hàng năm công ty cũng có các phần quà giúp đỡ các hộ gia đình đặc biệt khó khăn, các học sinh bản khó khăn đến trường và ăn tết. Những phần quà này của Công ty Cổ phần Nafoods Group đã giúp các gia đình đặc biệt khó khăn có cái tết đầy đủ vật chất và ấm áp tình người hơn.”, ông Vi Văn Du, Chủ tịch Ủy ban mặt trận Tổ quốc xã Tri Lễ chia sẻ.

Đón nhận những món quà trên ông Thò Bá Xểnh (trú tại bản D2, xã Tri Lễ) cảm kích cho biết: “Năm nào đến gần tết nhà ta cũng thiếu cái ăn nên để có cái tết đầy đủ khó lắm. Cũng cảm ơn Công ty Nafoods đã chia sẻ khó khăn với bà con dân bản ở đây. Như vậy, là phần nào gia đình ta có cái tết ấm cúng hơn mọi năm rồi”.

Ông Phạm Duy Thái - Phó TGĐ công ty CP Nafoods Group phát biểu tại buổi lễ;

“Để chia sẻ khó khăn và đồng hành cùng tết ấm của bà con vùng cao Nafoods có các phần quà giúp đỡ gia đình đặc biệt khó khăn tại xã Tri Lễ để giúp bà con có tết Nguyên đán ấm cúng. Chúng tôi tự xác định đây là trách nhiệm xã hội mà công ty cần thực hiện”, ông Phạm Duy Thái, Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Nafoods Group cho biết.

Nafoods tặng quà cho bà con tại buổi lễ;

Qua chương trình: “Nafoods đồng hành cùng Xuân ấm vùng cao” chúng tôi không chỉ trao cho bà con  tấm chăn ấm tình thương, và lớn hơn là trao sự cảm thông, sẻ chia hơi ấm tình người…Đây sẽ là  ký niệm đẹp là bài học lớn cho CBCNV Nafoods về đạo lý  dân tộc: Thương người như thể thương thân  của cha ông ta, từ đó sẽ phát huy, lan tỏa để xây dựng nhiều hơn nữa các chương trình tương tự.

Bà con vui mừng khi nhận ra trong mỗi túi quà có sản phẩm Juice Smile được chế biến từ nguyên liệu mình trồng;

Chương trình “Nafoods đồng hành cùng Xuân ấm vùng cao”  thành công, không chỉ  thực hiện trách nhiệm xã hội của công ty khơi dậy giá trị đạo đức, giá trị nhân văn, truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam, thu hút sự quan tâm của nhiều CBCNV trong toàn hệ thống Nafoods.

(Nguồn Nafoods Group)