Công ty cổ phần Nafoods Group (Nafoods Group) và đối tác làm việc với UBND tỉnh Nghệ An xin chủ trương đầu tư “Dự án bò Úc”

05

Tháng 06, 2015

Quay lại

Sáng ngày 05/06/2015, tại hội trường UBND tỉnh Nghệ An, Công ty cổ phần Nafoods Group  và phía đối tác đã có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh để xin chủ trương đầu tư “Dự án bò Úc.”

Nafoods và đối tác làm việc với lãnh đạo UBND tỉnh Nghệ An

Tham dự buổi làm việc có ông Lê Ngọc Hoa – Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo một số sở ban ngành liên quan. Về phía công ty cổ phần Nafoods Group có ông Nguyễn Mạnh Hùng – Chủ tịch HĐQT/ TGĐ và một số ông bà trong ban lãnh đạo công ty. Đại diện đối tác của Nafoods Group có ông Gerard Purcell, ông Jonh Marron, ông Tadhg Geary.

Ông Nguyễn Mạnh Hùng - TGĐ công ty CP Nafoods Group phát biểu tại buổi làm việc

Mở đầu chương trình, ông Nguyễn Mạnh Hùng đã có phần giới thiệu sơ lược về Nafoods Group và trình bày những vấn đề chính về  dự án  sắp sửa triển khai. Cụ thể: “Dự án chăn nuôi bò Úc công nghệ cao tập trung với quy mô 50.000 con, tổng nguồn vốn đầu tư  là 100 triệu USD trên diện tích 40 ha đất của xã Tân Thắng, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An.”

Phía đối tác của công ty cổ phần Nafoods Group

Đại diện phía đối tác đã bày tỏ sự tin tưởng về năng lực thực hiện dự án của Nafoods Group và hi vọng nhận được sự quan tâm, hỗ trợ từ chính quyền các cấp để dự án đạt được kết quả tốt nhất.

Ông Lê Ngọc Hoa phó chủ tích UBNSD tỉnh phát biểu tại buổi làm việc

Có mặt tại buổi làm việc, lãnh đạo sở NN & PTNT, sở KHCN… đánh giá cao và tin tưởng về tính khả thi của dự án bò Úc; nhiều ý kiến cho rằng nên đẩy nhanh việc triển khai thực hiện dự án này.  Ông Lê Ngọc Hoa – Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu: “Tỉnh nhà luôn hoan nghênh các dự án, trên tinh thần đó sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất để Nafoods Group hoàn tất các thủ tục, giấy tờ… để Dự án bò Úc có thể triển khai trong thời gian sớm nhất.”

Buổi làm việc kết thúc trong không khí vui tươi, lãnh đạo tỉnh Nghệ An đã tặng quà lưu niệm cho phía đối tác Australia của Nafoods Group. 

Hi vọng “Dự án Bò Úc”  đi vào thực hiện  sẽ nhanh đem lại hiệu quả kinh tế cũng như giải quyết công ăn việc làm cho bà con nông dân thuộc vùng quy hoạch dự án này.