Nafoods Group đạt top 100 doanh nghiệp phát triển bền vững Việt Nam 2016

10

Tháng 11, 2016

Quay lại

Tối ngày 8/11/2016, tại Hà Nội, lần đầu tiên đã diễn ra Lễ Công bố Bảng xếp hạng 100 doanh nghiệp phát triển bền vững Việt Nam năm 2016. Và Công ty CP Nafoods vinh dự là một trong 100 doanh nghiệp phát triển bền vững của Việt Nam năm 2016.

Đây là chương trình do Hội đồng doanh nghiệp vì sự phát triển bền vững (VBCSD) thuộc Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với Bộ LĐ-TBXH, Bộ Công thương, Bộ Tài nguyên – môi trường, Liên đoàn lao động Việt Nam và Ủy ban chứng khoán nhà nước cùng phối hợp tổ chức. Buổi lễ đã thu hút được đông đảo đại biểu từ Cơ quan Chính phủ, các Bộ ban ngành, hiệp hội doanh nghiệp, tổ chức trong & ngoài nước và đặc biệt là 100 doanh nghiệp lọt vào danh sách vinh danh sau nhiều vòng loại & đánh giá.

Toàn cảnh buổi lễ

100 doanh nghiệp được vinh danh tại buổi lễ

Trong bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế, phát triển bền vững vừa là một thách thức lớn cho các doanh nghiệp song song với việc phát triển hoạt động sản xuất kinh doanh và mang đến những giá trị bền vững cho xã hội.

Top 100 doanh nghiệp được vinh danh với nhiều lĩnh vực hoạt động sản xuất kinh doanh khác nhau, Công ty cổ phần Nafoods Group nổi bật là doanh nghiệp đi tiên phong trong lĩnh vực nông nghiệp, phát triển theo mô hình khép kín chuỗi giá trị nông nghiệp xanh toàn cầu từ việc tự chủ về giống, vùng trồng, sản xuất và phân phối, bán lẻ đến tận tay người tiêu dùng. Từ đó, góp phần đưa các sản phẩm nông nghiệp là lợi thế cạnh tranh của Việt Nam khẳng định thương hiệu trên toàn cầu.

Đáp ứng các yêu cầu khắt khe của giải thưởng, Nafoods Group được vinh danh là doanh nghiệp có nhiều đóng góp cho sự phát triển của cộng đồng, thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội của đất nước, giải quyết việc làm, tăng thu nhập, môi trường làm việc đảm bảo sức khỏe và an toàn cho người lao động cũng như cộng đồng dân cư, thực hiện tốt các chính sách an ninh xã hội.

Ông Nguyễn Mạnh Hùng – Chủ tịch HĐQT/ TGĐ Công ty Cổ phần Nafoods Group nhận giải trong buổi lễ vinh danh

Xác định phát triển bền vững song song với hoạt động sản xuất kinh doanh là kim chỉ nam và giá trị cốt lõi đồng hành cùng Nafoods Group, Ông Nguyễn Mạnh Hùng chia sẻ: “Việc đầu tư phát triển chuỗi giá trị nông nghiệp xanh khép kín giúp chúng tôi kiểm soát hệ thống và đảm bảo quy trình chặt chẽ chất lượng từ đầu vào đến đầu ra sản phẩm; cung cấp những sản phẩm tự nhiên với chất lượng và giá cả cạnh tranh, thân thiện với môi trường; nâng cao sức khỏe của người tiêu dùng, mang lại giá trị gia tăng cao nhất cho cổ đông và người lao động. Qua đó, góp phần thay đổi diện mạo ngành sản xuất nông nghiệp Việt Nam, làm thay đổi tích cực môi trường & chất lượng cuộc sống bà con nông dân Việt”.

Vùng nguyên liệu chanh leo của Nafoods Group tại xã Tri Lễ, H.Quế Phong, T.Nghệ An

Chương trình lễ Vinh danh sẽ được tiếp tục tổ chức thường niên để đánh giá xếp hạng các doanh nghiệp phát triển bền vững. Qua đó, nâng cao nhận thức về tầm quan trọng và lợi ích của phát triển bền vững doanh nghiệp của cộng đồng cũng như của xã hội, thúc đẩy kinh doanh theo hướng bền vững, tăng cường trao đổi theo hướng phát triển bền vững giữa các bên có liên quan tại Việt Nam. Đây sẽ là cộng đồng bổ ích cho các doanh nghiệp trong xu thế hội nhập thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng./.

(Nguồn Nafoods Group)