Nafoods Group làm việc với Đại diện tổ chức Jica (Nhật Bản)

03

Tháng 08, 2017

Quay lại

 Sáng ngày 3/8/2017,  Nafoods Group đã có buổi làm việc với Đại diện tổ chức JICA – Nhật Bản tại Quỳnh Lưu (Nghệ An). Buổi làm việc nằm trong chương trình tham khảo mô hình nông nghiệp tiêu biểu tại tỉnh Nghệ An và giới thiệu các dự án đang triển khai tại khu vực phía Bắc của JICA.

Đại diện Nafoods Group làm việc với đại diện Jica (Nhật Bản) sáng ngày 3/8/2017;

Hiện tại JICA thực hiện một số dự án cùng bà con nông dân một số tỉnh tại khu vực phía Bắc (chủ yếu là các tỉnh: Hà Nam, Hưng Yên, Hải Dương, Hà Nội)  phát triển vùng nguyên liệu với một số loại rau củ như: Cà chua, súp lơ, cải bó xôi… JICA mong muốn cung cấp nguyên liệu chất lượng cao cho Nafoods chế biến, xuất khẩu từ các dự án, góp vần giải bài toán đầu ra cho nông dân. Mặt khác, cũng theo một khảo sát của tổ chức này tại Nhật Bản, có nhiều doanh nghiệp Nhật Bản mong muốn tìm kiếm được nhà cung cấp tại Việt Nam, thay vì các nhà cung cấp Trung Quốc truyền thống.. Đặc biệt trong buổi làm việc, phía JICA cũng chính thức đề nghị Nafoods Group thử nghiệm sản xuất sản phẩm cải bó xôi lần 2 với nguyên liệu thuộc vùng dự án trên.

Đại diện Nafoods đã dẫn đoàn đi tham quan các phân xưởng sản xuất thuộc hệ thốn nhà máy của Nafoods tại Quỳnh Lưu – Nghệ An;

Phía Nafoods Group hoàn toàn nhất trí và sẵn sàng hợp tác cùng JICA để mở rộng hơn nữa thị trường rau củ quả cấp đông tại Nhật Bản và tiêu thụ rau củ quả từ các vùng nguyên liệu nằm trong các dự án của JICA.

Kết thúc buổi làm việc, đại diện Nafoods đã dẫn đoàn đi tham quan các phân xưởng sản xuất thuộc hệ thống nhà máy của Nafoods tại Quỳnh Lưu – Nghệ An.

Đại diện Nafoods đã dẫn đoàn đi tham quan các phân xưởng sản xuất thuộc hệ thống nhà máy của Nafoods tại Quỳnh Lưu – Nghệ An;

 (Nguồn Nafoods Group)