NAFOODS GROUP THAM DỰ DIỄN ĐÀN DOANH NGHIỆP VIỆT NAM – HOA KỲ 2017

20

Tháng 09, 2017

Quay lại

Nhằm thúc đẩy hợp tác thương mại và đầu tư giữa Việt Nam và Hoa Kỳ, vào ngày 20 tháng 9 năm 2017,  tại San Francisco, đại diện Cục Xúc tiến thương mại, Bộ Công Thương chủ trì, phối hợp với Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại San Francisco tổ chức Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam – Hoa Kỳ. Nafoods Group vinh dự là một trong gần 30 Doanh nghiệp Việt Nam có mặt trong diễn đàn lần này.

Khai mạc Diễn đàn, ông Hồ Xuân Sơn – Tổng Lãnh sự Việt Nam tại San Francisco đã điểm lại những dấu ấn phát triển trong quan hệ hợp tác kinh tế Việt Nam – Hoa Kỳ kể từ khi hai nước bình thường hoá quan hệ năm 1995 cho đến nay, đưa Hoa Kỳ đã trở thành đối tác thương mại lớn thứ 2, thị trường xuất khẩu số 1, và nhà đầu tư lớn thứ 9 của Việt Nam. Đặc biệt, ông Sơn đã nhấn mạnh những bước phát triển vượt bậc trong quan hệ thương mại giữa Việt Nam với các bang miền Tây của Hoa Kỳ, trong đó có California. Đây là bang có kim ngạch xuất khẩu hàng đầu vào Việt Nam với hơn 2,6 tỷ USD, chiếm 25% tổng giá trị hàng xuất khẩu của Hoa Kỳ vào Việt Nam.

Tại Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam – Hoa Kỳ 2017, đại diện Văn phòng phát triển kinh tế California thuộc Văn phòng Thị trưởng San Francisco – ông Awinash Bawle cũng đã có bài phát biểu đánh giá cao sự chủ động, tích cực của Cục Xúc tiến thương mại, Bộ Công Thương trong việc hỗ trợ các doanh nghiệp hai nước.

Trong phần 2 của Diễn đàn, dưới sự điều phối của Ông. Jim Nguyen, Trung tâm phát triển doanh nghiệp nhỏ San Francisco, phiên thảo luận với chủ đề “Triển vọng phát triển thương mại -  đầu tư Việt Nam - Hoa Kỳ” đã diễn ra sôi nổi với sự tham gia của đại diện các tổ chức Việt Nam và Hoa Kỳ như Lãnh đạo Cục Xúc tiến thương mại – Bộ Công Thương, Lãnh đạo Uỷ ban nhân dân tỉnh Bình Định, đại diện phòng thương mại Châu Á Thái Bình Dương -  California, Đại diện Hiệp hội Doanh nghiệp Việt -  Mỹ, cùng đại diện các doanh nghiệp, tổ chức như: Công ty TNHH phần mềm FPT, CLB MICE Việt Nam, Nafoods Group…

Với sự hỗ trợ tích cực từ các đơn vị trong nước và Hoa Kỳ, chương trình Giao thương trực tiếp sau Diễn đàn đã diễn ra sôi nổi và hiệu quả, được các doanh nghiệp hai nước đánh giá cao. Thông qua chương trình giao thương, nhiều doanh nghiệp hai bên đã kết nối và thiết lập quan hệ đối tác kinh doanh.

Cụ thể hơn bên lề hội thảo, trong chương trình xúc tiền kết nối các doanh nghiệp Việt Nam - Hoa Kỳ, đại diện Nafoods đã giới thiệu với các doanh nghiệp Hoa Kỳ thông tin hồ sơ năng lực và các sản phẩm của công ty đến các đối tác này. Đại diện Nafoods Group cũng đã tìm hiểu nhu cầu của khách hàng đồng thời tìm kiếm các khách hàng mới, tiềm năng tại thị trường này. Hi vọng rằng, tham gia sự kiện lần này sẽ là bước đà cho hoạt động kinh doanh của Nafoods Group được phát triển hơn trong thời gian tới.

Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam – Hoa Kỳ tại San Francisco trong khuôn khổ và chương trình giao thương giữa doanh nghiệp hai nước thuộc Chương trình Xúc tiến thương mại Quốc gia năm 2017 đã diễn ra thành công, mở ra những cơ hội mới về hợp tác thương mại, đầu tư giữa các doanh nghiệp Việt Nam và Hoa Kỳ.

                                                                                     (Nguồn Nafoods Group)