Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ thăm và làm việc tại vùng nguyên liệu của Công ty CP Nafoods Group

24

Tháng 10, 2015

Quay lại

Sáng ngày 24.10.2015, Nafoods Group vinh dự được đón đoàn làm việc của Bộ Khoa học và Công nghệ  do đồng chí (đ/c) Trần Văn Tùng – Thứ trưởng làm trưởng đoàn, tham gia cùng đoàn còn có sự góp mặt của một số lãnh đạo Bộ và các cơ quan ngang Bộ. Về phía tỉnh Nghệ An, có (đ/c) Trần Quốc Thành – Giám đốc Sở Khoa học – Công nghệ. Đại diện chính quyền sở tại có đồng chí: Lữ Đình Thi – Bí thư huyện uỷ, đ/c Lê Văn  Giáp – Chủ tịch UBND huyện và một số đồng chí là trưởng các phòng ban liên quan.

 

Ông Phạm Duy Thái - Phó TGĐ Nafoods Group giới thiệu về công ty với Đ/c Trần Văn Tùng và đoàn công tác của Bộ KH & CN, Sở KH & CN Nghệ An

Đón tiếp đoàn công tác do Thứ trưởng dẫn đầu, đại diện Nafoods Group có ông Nguyễn Trung Kiên – Phó Tổng giám đốc Kinh doanh, ông Phạm Duy Thái – Phó Tổng giám đốc Nông nghiệp cùng các anh chị em là CBCNV đang công tác tại Vườn ươm giống công nghệ cao và vùng nguyên liệu Chanh leo của Nafoods Group.

Đ/c: Lê Văn Giáp - Chủ tịch UBND huyện Quế Phong đại diện chính quyền phát biểu tại buổi làm việc giữ Bộ KH & CN và Nafoods Group

Trong chương trình làm việc sáng ngày 24.10.2015, đoàn công tác đã đi thăm vườn ươm giống, vùng nguyên liệu của Nafoods Group. Đoàn đánh giá cao về mặt kỹ thuật cũng như cách thức xây dựng vườn ươm của công ty, theo nhiều thành viên tham gia đoàn: “Đây là hình thức vườn ươm tiên tiến, hiện đại, áp dụng nhiều đổi mới về mặt Khoa học – Công nghệ, cần nhân rộng và phát triển với quy mô lớn trên diện rộng.”

Đoàn công tác thăm khu ươm giống công nghệ cao của Nafoods Group

Sau khi thăm và đánh giá vườn ươm giống công nghệ cao, Đoàn công tác đã có buổi tiếp xúc và làm việc với Nafoods Group tại văn phòng công ty. Để đồng chí Trần Văn Tùng – Thứ trưởng Bộ KH&CN và các thành viên tham gia đoàn công tác hiểu rõ về Nafoods, ông Phạm Duy Thái – Phó Tổng giám đốc công ty đã có phần giới thiệu sơ bộ về lịch sử hình thành, tình hình hoạt động, kết quả sản xuất kinh doanh thời gian gần đây của công ty. Ông Phạm Duy Thái cũng đã nhấn mạnh thêm: “Hiện tại, Nafoods Group đang dẫn đầu Châu Á về doanh thu xuất khẩu Chanh leo cô đặc và là doanh nghiệp đầu tiên tại Việt Nam chủ động được giống chanh leo sạch bệnh, năng suất cao”. Cũng thông qua buổi làm việc, ông Phạm Duy Thái đã đại diện công ty mạnh dạn đưa ra các đề xuất và mong muốn được lãnh đạo Bộ quan tâm, hỗ trợ để doanh nghiệp được tiếp cận với nhiều tiến bộ về Khoa học, kỹ thuật trong thời gian tới nhằm đem lại hiệu quả cao trong hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Đoàn công tác thăm khu ươm giống công nghệ cao của Nafoods Group

Phát biểu tại buổi làm việc với Nafoods Group, Đ/c Trần Văn Tùng – Thứ trưởng Bộ KH & CN nói: “Chúng tôi đánh giá cao những tiến bộ khoa học, kỹ thuật Nafoods đã thực hiện trong thời gian qua, cần mở rộng quy mô và diện tích hoạt động, đề nghị chính quyền các cấp tạo điều kiện cho các doanh nghiệp như Nafoods Group có điều kiện phát triển. Đặc biệt hơn, trong quá trình thực hiện đề nghị Nafoods Group chủ động áp dụng thêm nhiều tiến bộ khoa học, kỹ thuật tiên tiến, đối với các mảng liên quan đến đổi mới KHCN cần sự hỗ trợ từ phía Bộ và các cơ quan, ban ngành trực thuộc Bộ, Nafoods Group cần mạnh dạn đề xuất để lãnh đạo Bộ xem xét, chúng tôi sẽ quan tâm và hỗ trợ đến tận cùng để giúp doanh nghiệp ngày càng hoạt động có hiệu quả.”

Đ/c: Trần Văn Tùng phát biểu tổng kết buổi làm việc

Buổi làm việc kết thúc vào 12h cùng ngày, hi vọng rằng trong những lần tới – Nafoods Group tiếp tục vinh dự được đón đoàn công tác của các Bộ ban ngành đến tham quan với bức tranh về diện mạo của Nafoods Group sẽ khoác thêm những màu áo mới và ngày càng phát triển bền vững hơn.

(Nguồn Nafoods Group)