Viện giống Nafoods đón đoàn cán bộ cấp cao tỉnh Sơn La

27

Tháng 10, 2017

Quay lại

Ngày hôm nay 27/10, Đoàn cán bộ cấp cao tỉnh Sơn La đã có chuyến thăm và làm việc tại Viện giống Nafoods ở xã Tri Lễ - Quế Phong - Nghệ An. Dẫn đầu đoàn Công tác là ông Nguyễn Quốc Khánh – Phó Chủ tịch tỉnh, các Giám đốc sở Công thương, sở Nông nghiệp &PTNT, sở Kế hoạch đầu tư, Phó Chánh văn phòng UBND tỉnh và các chuyên viên. Phía Nafoods tiếp đoàn có ông Nguyễn Văn Anh – CT HĐQT, ông Lê Hoài Hưng – GĐ Công ty CP Nafoods Tây Bắc, ông Phạm Duy Thái – Giám đốc Viện giống và nhiều cán bộ kỹ thuật.

Tại đây, đoàn đã được gặp gỡ và trao đổi với các Giáo sư nông học Đài Loan vốn là cha đẻ của loại giống Đài Nông 1, cũng là những người đang thực hiện việc chuyển giao công nghệ sản xuất giống Chanh leo tím cho Viện giống Nafoods những năm qua.

Sau cuộc hội đàm tại phòng họp, ông Phạm Duy Thái đã trực tiếp dẫn đoàn tham quan và giới thiệu toàn bộ khu vực ươm giống hơn 6ha nhà kính, với công suất sản xuất lên tới 2 triệu cây giống/năm. Hiện nay, Viện giống Nafoods là đơn vị sản xuất giống chanh leo quy mô lớn nhất, hiện đại nhất Việt Nam và vẫn thường xuyên đón tiếp nhiều đoàn khách trong và ngoài nước, các đoàn bộ ban ngành tới thăm. Tại đây các cây giống chanh leo Đài nông 1 được ươm trồng hoàn toàn từ nguyên liệu & giá thể nhập ngoại và theo quy trình kỹ thuật được giám sát chặt chẽ. Qua từng công đoạn sản xuất, cây giống sẽ được chuyển tới các nhà kính khác nhau như nhà ươm, nhà ghép, nhà hồi phục, nhà bảo ôn, nhà thích nghi… với chế độ chăm sóc đặc biệt, phun tưới tự động. Thời gian từ lúc bắt đầu hình thành đến lúc xuất xưởng 1 cây giống khoảng 2-2,5 tháng tùy điều kiện thời tiết. Bên cạnh đó, Viện giống ban hành và tuân thủ nghiêm ngặt các quy trình nội bộ lẫn dành cho khách tham quan. Tất cả khách mời khi tới đây đều phải sử dụng trang phục diệt khuẩn trước khi vào tham quan bên trong để đảm bảo không mang các mầm bệnh từ môi trường ngoài.

Phát biểu tại đây, ông Nguyễn Quốc Khánh – Phó CT Tỉnh Sơn La và Đoàn công tác đánh giá cao mô hình tổ chức chuỗi nông nghiệp khép kín từ khâu nhân giống-vùng trồng- sản xuất- xuất khẩu của Nafoods Group và khẳng định bà con Sơn La hoàn toàn có thể yên tâm phát triển vùng nguyên liệu chanh leo, cùng tham gia cung ứng vào chuỗi nông nghiệp khép kín của Nafoods.

 

                                                                 (Nguồn PV Thu Thủy – Công ty cổ phần Nafoods Tây Bắc)